จับกระแสเสียง “โห่” ประวิตร “ไล่ – ต้อนรับ” กับอนาคตการเมืองคสช.!!!

0

เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอีกครั้งกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม แต่ครั้งนี้แปลกไปกว่าครั้งอื่น เพราะกระแสการวิพากษ์วิจารณ์นั้นมาจาก “เสียงโห่” ของประชาชนในสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในระหว่างที่ พล.อ.ประวิตร เดินทางเข้าสู่สนามในฐานะประธานพิธีเปิดและมอบรางวัลการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกรายการ Moto GP PTT Thailand Grand Prix สนามที่ 15

โดย “เสียงโห่” นั้นเกิดขึ้น 2 ครั้ง ครั้งแรกเป็นการ “โห่” ในระหว่าง พล.อ.ประวิตร เข้าสู่สนาม และ ครั้งที่ 2 เป็นการ “โห่” หลังจาก พล.อ.ประวิตร กล่าวเปิดงาน “Moto GP” ซึ่งมีหลายคนตั้งข้อสังเกตว่ามีการกล่าวผิดเป็น “Moto CP”

ทั้งนี้หลังจากมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นวงกว้างผู้สื่อข่าวได้สอบถาม พล.อ.ประวิตร ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ระบุว่า เขาไม่ได้โห่ไล่ เขาน่าจะโห่ให้รองนายกฯเฉยๆมั้ง

“ถ้าโห่ไล่ เขาก็ขว้างแล้วสิ โถจะโห่ไล่อะไร เขาต้อนรับอย่างดี” พล.อ.ประวิตร กล่าว

ซึ่งก็ไม่รู้ว่าคำตอบที่ พล.อ.ประวิตร ตอบผู้สื่อข่าวนั้นเป็นการมองโลกในแง่ดีจริงๆ หรือตอบเพื่อเอาตัวรอดในสถานการณ์ แน่นอนว่าประชาชนที่ได้ชมคลิปวิดีโอดังกล่าวก็คงจะมีคำตอบในใจอยู่แล้วว่า “เสียงโห่” ดังกล่าวนั้นเป็นเสียงโห่ไล่ หรือ โห่ร้องต้อนรับ

ปก-ประวิตร

คำถามที่น่าสนใจก็คือ หากเสียงดังกล่าวเป็นเสียงโห่ไล่ สาเหตุนั้นมาจากอะไร? เพราะ พล.อ.ประวิตร และบรรดาคณะรัฐมนตรีคสช. ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารัฐบาลคสช. นั้นได้รับการสนับสนุน ได้รับความนิยมจากประชาชน ย้อนกลับมาที่เสียงวิพากษ์วิจารณ์เรื่องอื่นๆ ที่มีต่อ พล.อ.ประวิตร กันบ้าง ไม่ว่าจะเป็น เรื่อง เที่ยวบินเหมาลำไปฮาวาย นาฬิกาหรูกว่า 20 เรือน และล่าสุดเรื่องราวที่มาของตำแหน่ง ผบ.ทบ. ของ พล.อ.ประวิตร จากกระแส “เกาะโต๊ะขอตำแหน่ง” ซึ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องความเหมาะสม และโปร่งใสเป็นอย่างมาก แต่เรื่องการเหมาลำเที่ยวบินทาง ป.ป.ช. ก็สรุปแล้วว่าไม่มีการดำเนินการที่ผิดระเบียบ ส่วนเรื่องนาฬิกานั้นก็ยังไม่มีความชัดเจนอย่างใด

560000012908001

อย่างไรก็ตามน่าสนใจว่า หากเสียงโห่ในสนามช้าง ที่บุรีรัมย์ เป็นเสียงโห่ไล่จริงๆ สถานการณ์ทางการเมืองในอนาคตของรัฐบาลคสช. ซึ่งวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ นั้นก็แสดงท่าทีว่ามีความสนใจในการเมือง อีกทั้ง พล.อ.ประวิตร ก็ออกตัวสนับสนุนเต็มที่จะเป็นอย่างไร? เพราะคะแนนนิยมจริงๆ ของรัฐบาลคสช. จะเป็นไปตามโพลบางสำนักที่ระบุว่าประชาชนให้การสนับสนุน หรือจะเป็นไปตามโพลที่บรรดาเพจต่างๆในโซเชียลมีเดียจัดทำ???

 

Reference

http://www.komchadluek.net/news/hotclip/347087

 

Share.

About Author

Comments are closed.