มึนขั้นสุด!!! ประยุทธ์สอนเด็ก รักษากฎหมาย ยึดมั่นประชาธิปไตย!!!

0

การเมืองไทยในห้วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ยังไม่มีอะไรแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกตั้งที่ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะจัดขึ้นเมื่อไหร่ จะมีการเลื่อนหรือไม่ รวมไปถึงกระแสข่าวเรื่องการวิพากษ์วิจารณ์ระบบยุติธรรมของไทย จากการทวิต ข้อความของอดีตนายกรัฐมนตรี ดร.ทักษิณ ชินวัตร จนเกิดกระแส กระบวนการยุติธรรมแบบป้อมป้อม จากประเด็นมาตรฐานการทำงานของคณะกรรมการ ป.ป.ช. ในการพิจารณาคดีนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม

ล่าสุดคือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. กับการให้โอวาทกับเยาวชนดีเด่นและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ 890 คน ที่ทำเนียบรัฐบาล เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ โดย พล.อ.ประยุทธ์ ให้โอวาทว่า การกำหนดอนาคตไม่ใช่เรื่องของรัฐบาลเพียงอย่างเดียว แต่เป็นหน้าที่ของทุกคนในสังคมไทย ที่จะต้องช่วยกันทำให้เด็กและเยาวชนไทยเป็นพลเมืองดี รักสามัคคี มีน้ำใจ รักประเทศชาติ ยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

IMG_20190109114931000000

ทุกคนจะต้องมีความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ และประเทศชาติ ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยต้องเลือกเรียนสิ่งที่จะมีงานทำในอนาคต เด็กและเยาวชนจะต้องร่วมกันเป็นจิตอาสาช่วยพัฒนาประเทศชาติ ตามคำขวัญที่นายกฯมอบให้

และยังกล่าวในตอนหนึ่งว่า “ต้องช่วยกันรักษาความสงบสุข เพื่อความสงบเรียบร้อยของประเทศ ประเทศไทยจะต้องปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ซึ่งเป็นสิ่งที่จะต้องยึดมั่นในจิตใจของเด็กทุกคน”

640_cda86gk5kbjeef55kkhjf

คำให้โอวาทของ พล.อ.ประยุทธ์ นั้น ฟังดูก็ถือเป็นเรื่องปกติ และมีเหตุมีผล เพียงแต่เมื่อย้อนกลับไปมองที่ตัว พล.อ.ประยุทธ์ นั้นได้รับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีจากการยึดอำนาจจากรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง หรือพูดกันง่ายๆ ก็คือเป็นนายกรัฐมนตรีในระบอบเผด็จการ แต่กลับมาให้โอวาทกับเด็กและเยาวชนในประเทศ ให้ยึดมั่นในการปกครองแบบประชาธิปไตย ทั้งที่ตนเองและพวกพ้องนั้นเป็นผู้ที่ทำลายระบอบประชาธิปไตยของประเทศ

นอกจากนี้ การสอนให้เยาวชนเคารพกฎหมายก็ยิ่งเป็นเรื่องที่น่าขำ เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ เองเมื่อทำการรัฐประหารยึดอำนาจจากรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งแล้ว ก็จัดการฉีกกฎหมายรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2550 พร้อมทั้งออกกฎหมายนิรโทษกรรมตนเองและพวกพ้องจนหมดสิ้น

นายกฯคนนอก-รัฐประหาร

เรียกได้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ นั้นสอนเยาวชนไทย ในเรื่องที่ตนเองทำตรงข้ามทั้งหมด ไม่ว่าจะสอนให้เยาวชนเป็นประชาธิปไตย ทั้งที่ตนเองเป็นผู้นำเผด็จการ สอนให้เยาวชนเคารพกฎหมาย แต่ตนเองฉีกกฎหมายรัฐธรรมนูญ แถมยังนิรโทษกรรมให้ตนเองและพวกพ้อง การให้โอวาทที่ทั้งย้อนแย้ง ทั้งมึนงงแบบนี้ คงมีแค่ พล.อ.ประยุทธ์ เท่านั้นที่ทำได้!!!

 

Reference

https://www.khaosod.co.th/politics/news_2064050

Share.

About Author

Comments are closed.