ประยุทธ์ ไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐ แค่ตอนเลือกตั้ง???

0

 

จากกรณีผู้ตรวจการแผ่นดินวินิจฉัยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช.และนายกรัฐมนตรี ไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐ ทำให้ประชาชนสับสนงวยงงว่า สรุปแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ เป็นอะไรตลอด 5 ปี

 

เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ มีอำนาจเบ็ดเสร็จทุกอย่างในการปกครองควบคุมประเทศ รับเงินเดือนจากภาษีประชาชน สั่งกระทรวง ทบวง กรม ทุกหน่วยงานให้ปฏิบัติตามที่ตนสั่ง

แต่พอจะถึงการเลือกตั้ง ที่ตนถูกเสนอชื่อให้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ กลับบอกว่าตนเองไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐ

20160821075247

เนื่องจากกฎหมายระบุว่าห้ามแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเป็นเจ้าหน้าที่อื่นของรัฐ สถานะของพล.อ.ประยุทธ์ ก็ไม่ใช่เจ้าหน้าที่อื่นของรัฐเฉยเลย แล้วสรุปพล.อ.ประยุทธ์ มีสถานะอะไรก็ไม่ทราบ

 

แต่ก็มีคนยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ คือ เจ้าหน้าที่ของรัฐ แน่นอน!!! โดยนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บ.ก.ลายจุด ได้ยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ คือเจ้าหน้าที่ของรัฐ โดยระบุในเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า

หๆ

“ผมจะไป กกต วันนี้(15 มี.ค.) ตอน 11 โมง ไม่ได้ไปยื่นเรื่องยุบ กกต อย่างที่หลายคนในโซเชียลอยากจะให้ยุบ ผมเพียงไปยืนยันว่า ผมถูกศาลอาญาตัดสินว่าขัดคำสั่ง คสช ซึ่งศาลชั้นต้น อุทรณ์ ฏีกา ได้วินิจฉัยว่า คสช. เป็นเจ้าพนักงาน ดังนั้นคุณสมบัติของพลเอกประยุทธในฐานะหัวหน้า คสช อาจขัดต่อการเป็นผู้ถูกเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ จึงขอให้ กกต นำเรื่องนี้เสนอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยโดยด่วน ตามที่คุณเรืองไกรได้ทำเรื่องแจ้งต่อ กกต ไปเมื่อไม่นานมานี้ นอกจากนั้นผมขอแจ้งเพื่อนๆ และนักข่าวทั้งหลายว่า บัดนี้ผมได้เตรียมหาชุดที่จะสวมใส่ไป กกต ได้อย่างเหมาะสมแล้ว ซึ่งเป็นภาระกิจที่ทำให้ตลอดทั้งวันของผมวุ่นวายพอสมควร แล้วพบกันที่ กกต”

1ACE72D3789D4AF78853369D9AC7894B

นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด(ซ้าย) ยื่นหนังสื่อ กกต.ขออาสาเป็นพยานว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ

 

“การที่ผมไม่ไปรายงานตัวครั้งนั้น ทำให้ศาลตัดสินจำคุก 6 เดือน รอลงอาญา 2 ปี และปรับ 3 พันบาท รวมทั้งอายัดบัญชีส่วนตัว 4 ปี ผมยืนยันว่า หากพล.อ.ประยุทธ์ และพรรคพลังประชารัฐ ต้องการให้ผมไปเป็นพยานก็พร้อม หากจะต่อสู้ในประเด็นที่ว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ใช่เจ้าพนักงานของรัฐ”

 

หรือพล.อ.ประยุทธ์

จะไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่รัฐแค่ตอนเลือกตั้งครั้งนี้

 

อ้างอิง

https://voicetv.co.th/read/Ip4S8p4BB

https://www.posttoday.com/politic/news/583371

https://www.matichonweekly.com/hot-news/article_178496

 

Share.

About Author

Comments are closed.