19 คำถาม ความย้อนแย้งของคนรักลุงตู่

0

 

คนที่รักที่เลือกลุง ยังคงงมงายกับลุง

รบกวนตอบคำถาม 19 ข้อนี้ให้ตาสว่างที

 

  1. ทำไมถึงด่าแม้วว่าขายชาติ แต่กลับนิ่งเฉยตอนที่ลุงตู่ให้จีนเช่าที่ดิน 99 ปี

 

  1. ทำไมถึงถล่มแม้วเรื่องประชานิยม แต่ทำเป็นมองไม่เห็นที่ลุงตู่…ลดแลกแจกแถม

 

  1. ทำไมถึงปักใจเชื่อว่าแม้วโกงในคดีที่ดินรัชดา แต่กลับไม่รู้สึกอะไรเลยกับเรื่องซื้ออาวุธ,ส่วนต่างอุทยานฯ(ราชภักดิ์),เอาบ้านในค่าทหารไปจดทะเบียนบริษัทฯ,นาฬิกายืมเพื่อน,ไมค์ทองคำ,ฯลฯ

 

  1. ทำไมจึงอยากตรวจสอบ บช.ทรัพย์สินฝ่ายแม้ว แต่เชียร์ให้อีกฝ่ายลาออกเพื่อไม่ต้องแสดงบัญชีทรัพย์สิน

 

  1. ทำไมถึงค้านโครงการ 2.2 ล้านล้านของปูว์ที่ได้ Infrastructure มากมาย แต่สงบเสงี่ยมกับโครงการของลุงตู่ที่แพงกว่าเท่าตัว และไม่ได้อะไรเท่ากับที่ปูว์จะทำaW1hZ2UvMjAxOS0wMy9iZWY2NDQ4ZDU5NWVmMGQ2NGVjODZkODVkZWIwODg3Ni5qcGVn
  2. ทำไมถึงคิดว่าจำนำข้าวโกง แต่พอทหารไปตรวจสอบโกดังหลังรัฐประหารแล้วไม่พบว่ามีข้าวหายแล้วทุกคนเก็บเงียบกันหมด

 

  1. ทำไมถึงด่าฝ่ายนึงว่าเป็นทุนสามารย์ แต่ทุกคนทำไมไม่รู้สึกอะไรเลยกับบรรดาเจ้าสัวทั้งหลายที่แบ่งเค้กโครงการต่างๆกับสนุกสนานปากมันแผล็บ

 

  1. ทำไมถึงไล่คนเกลียดลุงตู่…ให้ไปอยู่ที่อื่น แต่ตอนที่เกลียดแม้ว/ปูว์ ทุกคนกลับทนอยู่ในกะลากันได้อย่างปกติ

 

  1. ทำไมฝั่งลุงตู่ถึงมีสิทธิ์ในการปฏิรูปการเมือง เขียนกฎกติกา ตามที่ลุงตู่ต้องการ ทั้งๆที่ฝั่งลุงตู่ถือปืนขับรถถังเข้ามาแบบขาดความชอบธรรม

10.ทำไมถึงด่าปูว์เรื่อง พรบ.นิรโทษกรรม แต่ใบ้แดกตอนที่ลุงตู่ออกกฎหมายไม่ให้เอาผิดเผด็จการทั้งในอดีต ปัจจุบัน                    และอนาคต

11.ทำไมแต่ก่อนถึงไม่อายที่มีนายกฯหญิงพูดภาษาอังกฤษด้วยสำเนียงเอเชีย แต่เสือกเอ็นดูลุงตู่ที่มีปัญญาพูดกับนักท่อง              เที่ยวที่ชายหากหัวหินแค่ Thank you for…อะไรอ่ะ..thank you for my country…ปี๊ดฟู(peaceful) and come come              to Thailand more of the Holland come. I send thai people come holland.”

12.ทำไมถึงเรียกร้องให้เงินจำนำข้างต้องมาจากการขายข้าว แต่ไม่เรียกร้องให้เงินกู้ท่จะช่วยแก้วิกฟติการบินไทย                          ต้องการจากการซื้อขายตั๋วเครื่องบิน

13.ทำไมถึงเชื่อว่าแม้วมีหุ้นใน ปตท.ในขณะที่เมียของไอ้ดอนไร้วินัยถือหุ้นเกิน 5% ในบริษัทเอกชนแบบเห็นๆแต่พวก                   คุณกลับปล่อยผ่าน

14.ทำไมยุคแม้วถึงแห่กันทวงคืน ปตท.แต่ยุคลุงตู่พวกคุณกลับนิ่งเฉยหันมาเรียกร้องให้ตั้ง “บรรษัทพลังงานแห่งชาติ”                   แทน

15.ทำไมถึงด่านักการเมืองว่าคอร์รัปชั่น แต่พอไม่มีนักการเมืองมาตั้ง 4 ปีกว่าแล้วการคอร์รัปชั่นกลับไม่หายไปไหน

พล.อ.ประยุทธ์-จันทร์โอชา-ชุดข้าราชการ-420x303

            16.ทำไมในยุคแม้วถึงพล่ามทุกวันว่าเป็น “เผด็จการรัฐสภา” ทั้งๆที่ฝ่ายค้านก็นั่งกันหน้าสลอน แต่พอมายุคลุงตู่ที่ไม่มี                     ฝ่ายค้านเลยซักตัว มีแต่ สนช.ที่ลากตั้งเข้ามาเองที่ไม่เคยมีใครหน้าไหนยกมือค้านอะไรเลย พวกคุณกลับไม่เห็น                       มัน เป็น “เผด็จการรัฐสภา”

             17.ทำไมถึงเรียกร้องให้คนรุ่นใหม่เข้ามาเล่นการเมือง แต่พอลุงตู่ดูด สส.ไดโนเสาร์หน้าเดิมๆเข้าพรรคตัวเองกลับไม่รู้                    สึกอะไร

18.ทำไมถึงรังเกียจนักการเมือง แต่พอลุงตู่และพรรคพวกลงเล่นการเมืองต่อท่อำนาจมึงกลับไชโยโห่ฮิ้ว

19.ทำไมตอนที่มีนายกฯทีมีความสง่างามมาตามระบอบประชาธิปไตย…แต่พวกคุณกลับออกมาไล่เขา แต่พอพวกคุณ                    มีนายกฯกุ๊ย โง่ ถ่อย ที่เป็นตัวตลกบนเวทีโลก และมาด้วยปืนกับรถถึง พวกคุณกลับภูมิใจ ครับเจ้านาย

 

 

 

 

 

อ้างอิง จากผู้ใช้เฟสบุ๊คท่านหนึ่ง

Share.

About Author

Comments are closed.