อยู่ฝั่งประยุทธ์ซะอย่าง : เมียเนวินรอดใช้เงิน อบจ.20 ล้าน ขนคนเชียร์บุรีรัมย์ไม่ผิด

0

1

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. รายงานข่าวจาก สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แจ้งความคืบหน้าการพิจารณาคดี ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ ช่วง นางกรุณา ชิดชอบ ภรรยา นายเนวิน ชิดชอบ ดำรงตำแหน่งนายก อบจ.บุรีรัมย์

เบิกจ่ายเงินอุดหนุนจำนวน 20 ล้านบาท ให้สมาคมกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ นำไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการให้แฟนบอล เดินทางไปเชียร์ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตามจังหวัดต่างๆรวม 16 ครั้ง

2

โดยคณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติตีตกข้อกล่าวหาดังกล่าวแล้ว เนื่องจากตรวจสอบพยานหลักฐาน และคำชี้แจงข้อเท็จจริง พบว่า การเบิกจ่ายเงินอุดหนุนของ อบจ.บุรีรัมย์ ให้กับสมาคมกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ เกิดขึ้นระหว่างปี 2554-2556

ซึ่งก่อนที่จ่ายเงินอุดหนุน อบจ.บุรีรัมย์ มีหนังสือไปยังกระทรวงมหาดไทย โดยกระทรวงมหาดไทยตอบกลับมาว่าสามารถทำได้ จึงดำเนินการจ่ายเงินอุดหนุนเรื่อยมา ทั้งนี้คณะกรรมการ ป.ป.ช. พิจารณาแล้วเห็นว่า การกระทำดังกล่าว อบจ.บุรีรัมย์ ไม่ได้กระทำโดยพลการ แต่มีการหารือไปยังกระทรวงมหาดไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว ดังนั้นจึงมีมติให้ยกคำร้องข้อกล่าวหา นางกรุณา ชิดชอบ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายก อบจ.บุรีรัมย์ กับพวก

 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวมีการสอบถาม นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว นายวรวิทย์ ไม่ได้มีท่าทีปฏิเสธ โดยระบุเพียงสั้นๆว่า ให้รอผลการแถลงในเร็วๆนี้

อ้างจาก

https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_2637603

Share.

About Author

Comments are closed.