โชเชียล-เพจดัง จวกยับ ส.ส.พลังประชารัฐ กร่างใส่ตำรวจ!!!

0

กลายเป็นเรื่องที่มาแรงแซงทุกประเด็นการเมืองทันที หลังจากคลิปการมีปากเสียงระหว่างนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จังหวัดภูเก็ตถูกเปิดเผยออกไป จนกลายเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมในการใช้กิริยาและวาจาของ ส.ส.พลังประชารัฐ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างกว้างขวาง

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นจากกรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ และคณะลงพื้นที่ตรวจสอบโครงการก่อสร้างอาคารชุด “The Peaks Residence” อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังได้รับร้องเรียนจากชาวบ้าน เรื่องความไม่ถูกต้องด้านกฎหมายเกี่ยวกับการออกใบอนุญาตก่อสร้าง และออกโฉนดที่ดิน

เมื่อ พ.ต.ท.ประเทือง ผลมานะ รองผู้กำกับป้องกันปราบปราม สภ.กะรน เดินทางมาถึงพื้นที่ และพบกับนายสิระ นายสิระ ได้สอบถามว่าเมื่อเทศบาลติดประกาศระงับการก่อสร้าง แต่โครงการยังคงดำเนินการก่อสร้าง เข้าใจว่าเป็นความผิดซึ่งหน้า เหตุใดตำรวจไม่จับกุม

2019-08-19_11-10-06

ซึ่ง พ.ต.ท.ประเทือง ระบุว่า เป็นเรื่องของเทศบาล เมื่อมีการฝ่าฝืนทางเทศบาลมีขั้นตอนต้องดำเนินการ ตำรวจไม่มีอำนาจไปจับกุมในทันที ต่อมานายสิระ ได้ถามว่ามี ส.ส.ลงพื้นที่ถึง 8 คน แต่ทำไมไม่มีตำรวจมาดูแลความปลอดภัย พ.ต.ท.ประเทือง ชี้แจงว่ามีการเตรียมกำลังไว้พร้อม ณ ที่ตั้งแล้ว หากได้รับการประสานจากทีมงาน ส.ส. พร้อมปฏิบัติหน้าที่ทันที ทำให้นายสิระไม่พอใจจนเกิดการโต้เถียงกันขึ้น และมีการขอให้ทางรองผู้กำกับขอโทษตนเอง โดยทางรองผู้กำกับก็ยินยอมและขออธิบายว่าทางตำรวจมีความจริงใจและพร้อมดูแลคณะ ส.ส.

หลังจากมีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวออกไปก็ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการใช้คำพูด และกิริยาของ นายสิระ เป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่ตั้งคำถามว่า การเป็น ส.ส. นั้นต้องแสดงตนเพื่อให้ได้รับสิทธิพิเศษเช่นนี้หรือไม่ การใช้คำพูดและกิริยาของนายสิระที่กระทำต่อรองผู้กำกับท่านดังกล่าวเหมาะสมหรือเปล่า หลายความเห็นมีการวิพากษ์วิจารณ์กิริยาและวาจาของ ส.ส. คนดังกล่าวอย่างรุนแรง

01

02

ด้านนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่าพฤติกรรมของ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ว่าการจะให้ไปเกณฑ์นายตำรวจน้อยใหญ่ยกขบวนมาต้อนรับดูแลนายสิระ ทั้งเมือง เป็นการแสดงอำนาจบาตรใหญ่ ยกตนข่มท่าน เป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสม ทำให้ภาพลักษณ์ของบุคลากรและการทำหน้าที่ของฝ่ายนิติบัญญัติถูกตั้งคำถาม จนอาจทำให้ประชาชนเบื่อหน่ายนักการเมือง

4DQpjUtzLUwmJZZPFiTGA0ccB6JFMRmalrF0yacAVKo3

“พรรคเพื่อไทยขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกระดับ ที่ตั้งใจปฏิบัติงานอย่างมีเกียรติยศศักดิ์ศรี และขอสนับสนุนให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยเกียรติของข้าราชการตำรวจ ที่ยึดเอาประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นตัวตั้ง โดยไม่ต้องวิตกกังวลต่อการใช้อำนาจบาตรใหญ่ข่มขู่ข้าราชการที่ไม่ถูกต้องแบบนี้” นายอนุสรณ์กล่าว

ส่วน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคลิปพฤติกรรมของนายสิระ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ว่า เป็นเรื่องส่วนตัว ตนยังไม่ได้เจอเขา ยังไม่ได้คุย แต่ในภาพรวมคงไม่กระทบกับพรรค เพราะไม่ได้เกี่ยวอะไรกับพรรค

4DQpjUtzLUwmJZZPG2YclAGtvYuMI3QvuAfjOQQqiC1P

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่าจะมีการเรียกตัวนายสิระ มาพูดคุยเพื่อตักเตือนหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ต้องขอคุยก่อนว่าเขามีจุดประสงค์อะไร”

ล่าสุดนายสิระได้ให้สัมภาษณ์สื่อถึงกรณีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า ตนเองเป็นคนเสียงดัง และมองว่าการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ส่งกำลังมาดูแลคณะ ส.ส. และประชาชนที่มาร่วมตรวจสอบนั้นอาจไม่เหมาะสม ส่วนตัวนั้นไม่ได้มีปัญหาอะไรกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพราะพูดคุยกันเข้าใจแล้ว

03

04

อย่างไรก็ตามพฤติกรรมที่เกิดขึ้น ก็มีการวิพากษ์วิจารณ์จากสังคมไปแล้ว ส่วนจะเหมาะสมหรือไม่??? กร่างหรือไม่กร่าง??? ประชาชนทั้งประเทศคงตัดสินได้เอง!!!

05

68832330_2359551427617351_5073860298029400064_n

 

Reference

https://www.khaosod.co.th/politics/news_2814138

https://www.khaosod.co.th/politics/news_2813908

https://www.khaosod.co.th/politics/news_2813610

 

Share.

About Author

Comments are closed.