เจ็บที่ต้องรู้!!! ชาวเน็ตแห่เปรียบเทียบความสามารถ “ประยุทธ์” กับ “ทักษิณ”

0

น่าจะมีอาการอารมณ์เสีย หงุดหงิด และน้อยใจอีกนาน สำหรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ล่าสุดโดนปัญหารุมเร้ามากมายหลายเรื่อง ตั้งแต่เรื่องรัฐมนตรีในรัฐบาลที่มีข่าวเสียหายถูกวิพากษ์วิจารณ์ ปัญหาแรงงาน ปัญหาเศรษฐกิจ และการแก้ไขปัญหาอุทกภัยในภาคอีสาน

โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้กล่าวในงานสัมมนาบุคลากรภาครัฐ “ยุทธศาสตร์ชาติ ภาคปฏิบัติ : ร่วมขยับขับเคลื่อนภาครัฐเพื่อประชาชน” ในตอนหนึ่งว่า นายกฯ เปรียบเหมือนผู้อำนวยการเพลง หรือวาทยกร คณะรัฐมนตรีและข้าราชการเป็นนักดนตรี แต่ข้าราชการย่อมมีทั้งคนดีและไม่ดี ดังนั้น ถ้านายกฯ ไม่ดีก็ด่านายกฯ แต่ที่แล้วมาอะไรไม่ดีคนก็ชอบว่านายกฯ รัฐมนตรีห่วยก็โทษนายกฯ

“เรื่องแรงงานก็โจมตีกัน พาดหัวข่าวกันเข้าไป ไม่มีใครทำได้หรอก ต่อให้ไปเรียกไอ้คนที่อยู่เมืองนอกกลับมาก็ทำไม่ได้ ใครก็ไม่รู้เหมือนกัน ทำแบบเดิมก็เจ๊งไปกว่าเดิม โอเค พูดมากก็อารมณ์เสีย นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ บอกให้อารมณ์ดี วันพุธที่ 18 ก.ย.จะได้อารมณ์ดี ผมก็เลยอารมณ์เสียเลยไว้ก่อนตั้งแต่วันจันทร์”

พร้อมทิ้งท้ายว่า ใครอยู่ ไปดูรัฐธรรมนูญให้ดีแล้วกัน จะเอาผมแบบนี้ หรือจะเอาผมแบบก่อน ขอให้ทุกคนมีความสุข ขอให้ได้พูดบ้าง เสาร์-อาทิตย์อกจะแตกเหมือนกันเพราะไม่รู้จะไปพูดกับใคร แต่ไม่ได้ด่าใคร ไม่ได้ว่าใครทั้งสิ้น ไม่ได้ไปโทษใคร เพราะผมเป็นผู้รับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว แต่ขอบ่นหน่อย ไม่ใช่บ่นแต่ขอเล่าให้ฟังว่าปัญหามันอยู่ตรงไหน จะคิดจะทำอย่างไร

ความเป็นผู้นำ-ทักษิณ-ประยุทธ์

หลังจากมีการเสนอข่าวคำพูดของ พล.อ.ประยุทธ์ ออกไปก็ตามมาด้วยเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากสังคมอย่างมาก โดยเฉพาะประเด็นเรื่องคนที่อยู่ต่างประเทศ ซึ่งประชาชนจำนวนมากก็เข้าใจว่าหมายถึง ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นำไปสู่การเปรียบเทียบความสามารถในการบริหารประเทศระหว่าง ดร.ทักษิณ กับ พล.อ.ประยุทธ์ โดยเพจ Drama-Addict ได้โพสต์ข้อความโดยระบุถึง พล.อ.ประยุทธ์ ว่า

drama

“เรียนลุงตู่ด้วยความหวังดีนะ ไอ้คนแดนไกลที่ลุงพูดถึงน่ะ เชื่อว่าถ้าตอนนี้มันยังอยู่ในไทย มันทำได้แน่ เพราะเขาเคยทำมาแล้ว ตอนไทยโดนสึนามิถล่ม หรือตอนเกิดเหตุวิกฤติอย่างคนไทยถูกตามล่าในกัมพูชา แล้วทักษิณเขาลงมาบัญชาการ ณ ตอนนั้นทันที ไม่ว่าจะเป็นการลงพื้นที่ การตั้งศูนย์ประสานงาน บัญชาการ ประชาสัมพันธ์ ต่างๆนานา หรืออย่างตอนคนไทยกำลังจะถูกเผาอยุ่รอมร่อในกัมพูชา แกก็ส่งเครื่องบินไปรับคนไทยออกมาทันที

            คือที่พูดนี่ไม่ใช่อะไร ทักษิณแกก็คน มีขาว มีดำ มีเทาๆ คนรักก็เยอะ คนเกลียดก็เยอะ แต่ที่ต้องยอมรับอย่างนึงคือ เขามี “ความเป็นผู้นำ” จริงๆ ว่ะ ถ้าลุงอยากให้คนลืมทักษิณให้ได้ ทำแบบเขาสิวะ แล้วทำให้ดีกว่า พิสูจน์ด้วยการทำให้ประชาชนดู ไม่ใช่ให้สัมภาษณ์ออกสื่อให้คนเสื่อมศรัทธาไปทุกวันๆๆๆ แบบนี้ คือกรูก็ไม่ได้เชียร์แม้วอะไรนะตอนนี้ แต่เห็นลุงมึงทำตัวแบบนี้กรูก็อวยลุงแม่งไม่ลงจริงๆ

            ปล.ทักษิณติดต่อเอาเลขที่บัญชีทางหลังไมค์ได้นะครับ”

02

03

ซึ่งมีประชาชนเข้าไปกดถูกใจ และแสดงความคิดเห็นหลายแสนคน โดยส่วนใหญ่มีความเห็นเช่นเดียวกันว่า ความสามารถด้านการแก้ปัญหา และบริหารประเทศนั้น ดร.ทักษิณ สามารถทำได้เหนือกว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นอย่างมาก อีกทั้งมีการเปรียบเทียบว่าหากตอนนี้เป็นอดีตนายกรัฐมนตรีคนอื่นๆที่มาจากการเลือกตั้งที่บริสุทธิ์ยุติธรรมการแก้ปัญหาน่าจะดีกว่านี้มาก

04

05

เรียกได้ว่าถ้า พล.อ.ประยุทธ์ รับรู้ว่าประชาชนคิดเห็นอย่างไรกับการบริหารงานของตนเองต้องอารมณ์เสีย โกรธ น้อยใจอย่างแน่นอน แต่มันก็คือภาพสะท้อนความจริงจากการทำงานของนายกรัฐมนตรีแต่ละคนนั่นเอง

อย่าลืมว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีมาแล้วกว่า 5 ปี เป็นนายกถึงสองสมัย แม้ว่าการเป็นนายกฯสมัยแรกจะมาจากการยึดอำนาจ แต่ก็ต้องยอมรับว่าในช่วงที่เป็นนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. พล.อ.ประยุทธ์ มีข้อได้เปรียบนายกรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้งมากมาย ทั้งอำนาจที่ไม่จำกัด และคำสั่งที่เป็นกฎหมาย คำถามก็คือในระยะเวลานั้น พล.อ.ประยุทธ์ ใช้อำนาจที่มีแก้ไขปัญหา บริหารประเทศอย่างไร มีประสิทธิภาพแค่ไหน???

S__12705814

นอกจากนี้ในการเป็นนายกรัฐมนตรีสมัยที่สอง ก็ยังได้เปรียบนายกรัฐมนตรีจากการเลือกตั้งคนอื่นมากมาย จากกฎหมายที่ตนเองเป็นผู้กำหนดและเขียนขึ้นตั้งแต่ช่วง คสช. รวมไปถึง ส.ว. และองค์กรอิสระที่รู้กันดีว่าเป็นคนของใคร วันนี้การทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นอย่างไร การแก้ไขปัญหาของประเทศดีแค่ไหน มีผลงานอะไรบ้าง สามารถเปรียบเทียบกับ ดร.ทักษิณ หรืออดีตนายกฯคนอื่นได้หรือไม่???

P13114446-5

คำถามเหล่านี้ คำตอบมันสะท้อนออกมาจากความคิดเห็นของประชาชนอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับว่าจะยอมรับความจริงหรือไม่เท่านั้นเอง!!!

 

Reference

https://www.khaosod.co.th/politics/news_2892577

 

Share.

About Author

Comments are closed.