หน้าแตก!!! ส.ส.เพื่อไทยสวน “ประยุทธ์” ทำงานให้ประชาชนไม่จำเป็นต้องไปต้อนรับนายกฯ

0

การเมืองไทยวันนี้ความร้อนแรงยังคงอยู่ที่พื้นที่น้ำท่วมในจังหวัดอุบลราชธานี หลังจากล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย ณ ศูนย์พักพิงชั่วคราว บ้านหนองกินเพล อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ซึ่งมีประเด็นเกิดขึ้นจากการที่ พล.อ.ประยุทธ์ สอบถามถึง ส.ส. ที่ได้รับเลือกตั้งในจังหวัดอุบลราชธานีจาก 3 พรรคการเมือง คือ พรรคเพื่อไทย พรรคประชาธิปัตย์ และพรรคพลังประชารัฐ

โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวในตอนหนึ่งในการพบชาวบ้านว่า

“วันนี้มีเพียง ส.ส.ประชาธิปัตย์มาต้อนรับ ไม่มี ส.ส.พรรคเพื่อไทยมาด้วย ถือว่าใช้ไม่ได้ เพราะทุกคนควรจะหันมาร่วมมือกัน ไม่ใช่คอยแต่จะเลื่อยขานายกรัฐมนตรีอยู่ หาก ส.ส.พรรคไหนไม่มาร่วม ครั้งหน้าก็ไม่ต้องไปเลือก เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ประชาชนเดือดร้อน จะต้องร่วมมือกัน”

IMG_23233_20190919155555000000

เรื่องดังกล่าวกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ทางสังคมไปในทันทีหลังจากมีการรายงานข่าว เนื่องจากบรรดา ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย และพรรคการเมืองอื่น ล้วนแต่ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยกันทั้งสิ้น

ด้านนายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการให้สัมภาษณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่พาดพิงถึง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ที่ไม่ไปต้อนรับนายกรัฐมนตรีว่า “ขอเรียนว่าผมไม่ทราบว่าเทวดาจะไป จ.อุบลฯ”

417244

ไปแค่ชั่วโมงเดียว ยังอวดดีด่าคนอื่นที่เขาทำมาตลอด ส.ส.ในเขตพื้นที่น้ำท่วมที่ จ.อุบลฯ เขาดูแลกันมานานแล้ว ตั้งแต่ก่อนน้ำจะมา

นายสมคิดระบุต่อไปว่า “เราพรรคเพื่อไทยเดินกับชาวบ้านครับ ไม่ใช่ไปสิบนาทีระดมทหารตำรวจเกือบครึ่งหมื่นให้เจ้าหน้าที่เดือดร้อน และส.ส.อุบลฯ พรรคเพื่อไทย ไม่มีเวลาไปเลียแข้งเลียขานายกฯ และไม่มีความจำเป็นต้องไปต้อนรับ”

ขณะที่นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เห็น พล.อ.ประยุทธ์ มาแจกถุงยังชีพให้ชาวบ้านในพื้นที่แค่ 200 คน แต่มีทหารมากถึง 500 คน ข้าราชการอีก 500 คนมาดูแล

ce5aefab3492d8aacbbe61b9470f5190

“อยากเรียน พล.อ.ประยุทธ์ ว่า ด้วยสัญชาตญาณของ ส.ส. เมื่อประชาชนเดือดร้อน พวกเราไม่ได้นิ่งดูดาย เราทำงานในพื้นที่มาตลอดตั้งแต่น้ำท่วม อยู่กับชาวบ้านทุกวันมาตลอดเป็นเดือนแล้ว ดังนั้นอยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ ไปถามชาวบ้านเองว่าเขาจะเลือกใคร ถ้าท่านอยากรู้แน่จริงขอให้ยุบสภาฯ เลย จะได้รู้ว่าประชาชนจะเลือกใคร” นายชูวิทย์ระบุ

441033

น่าสนใจว่าก่อนหน้าที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี พล.อ.ประยุทธ์ เคยให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่ของฝ่ายค้าน โดยระบุว่า “เป็นเรื่องของฝ่ายค้าน ตนไม่อยากไปทะเลาะ แต่ขอให้เข้าใจว่าการช่วยเหลือส่วนใหญ่ต้องมาจากรัฐบาล การจะช่วยเล็กๆน้อยๆตรงนั้นตรงนี้ก็เป็นเรื่องของเขา”

223743

image_big_5d6ce76b5973c

ซึ่งก็แปลว่า พล.อ.ประยุทธ์ นั้นทราบอยู่แล้วว่า พรรคฝ่ายค้านต่างๆ รวมทั้งพรรคเพื่อไทยได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านอยู่แล้ว แต่พอถึงเวลาตนเองลงพื้นที่เมื่อไม่พบ ส.ส.พรรคเพื่อไทยมาต้อนรับ ก็ใช้คำพูดโจมตีเช่นนี้ ถือว่าเป็นการแสดงวุฒิภาวะได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่าการช่วยเหลือส่วนใหญ่คงต้องมาจากรัฐบาลเพราะเป็นผู้ถือเงินงบประมาณ แต่คำถามก็คือวันนี้รัฐบาลได้ช่วยเหลือประชาชนไปแล้วมากน้อยแค่ไหน ทำไมเสียงสะท้อนถึงการช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาอุทกภัยครั้งนี้ถึงมีแต่ภาพแง่ลบกับรัฐบาล???

 

Reference

https://www.khaosod.co.th/politics/news_2903027

https://www.khaosod.co.th/politics/news_2903025

https://www.khaosod.co.th/politics/news_2903627

https://www.matichon.co.th/politics/news_1674090

Share.

About Author

Comments are closed.