รับไม่ได้!!! เด็กพปชร.ลั่น “ตู่” ฉีกรัฐธรรมนูญเรื่องเท็จ!!!

0

เริ่มจะมีปัญหาตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่ม หลังจาก ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) และวิปฝ่ายรัฐบาลยื่นเรื่องต่อประธานสภาฯให้ตรวจสอบญัตติการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านในประเด็นของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ว่าเป็นญัตติเท็จ

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ เลขานุการคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) กล่าวว่า ญัตติการอภิปรายของฝ่ายค้านต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม นั้นเป็นญัตติที่มีข้อความอันเป็นเท็จ ขัดต่อข้อบังคับการประชุมสภา โดยเฉพาะในประเด็นที่ระบุว่า

4DQpjUtzLUwmJZZPG1rN8YC7Ktd0TVsgAd3sfSILVzOd

    “พล.อ.ประยุทธ์ มีพฤติการณ์ไม่ยึดมั่นและศรัทธาต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ล้มล้างรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดในการปกครองประเทศ และกระทำการให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศโดยมีพฤติการณ์ ซึ่งไม่ได้เป็นไปตามวิถีทางที่ได้บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญ”

ซึ่งนายชัยวุฒิระบุว่านี่เป็นข้อความอันเป็นเท็จอย่างชัดเจน โดยระบุว่าตั้งแต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ ยังไม่เคยฉีกรัฐธรรมนูญ รัฐธรรมนูญ 2560 ก็ยังใช้บังคับ อีกทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ ก็มาจากการเลือกตั้งตามขั้นตอนในรัฐธรรมนูญทุกประการ

  เรียกได้ว่าบรรดา ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ นั้นพยายามที่จะเลี่ยงการพูดถึงการเข้าสู่อำนาจของ พล.อ.ประยุทธ์ หรือพูดง่ายๆ ต้องการปิดปากฝ่ายค้านไม่ให้นำเรื่องในอดีตตั้งแต่การยึดอำนาจ การฉีกรัฐธรรมนูญ และการทำงานของรัฐบาลคสช.มาพูดในสภา เพราะเป็นความจริงที่ไม่สามารถตอบโต้ได้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อำลาตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก ทำพิธีส่งมอบหน้าที่ให้แก่ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รองผู้บัญชาการทหารบก อย่างเป็นทางการ ที่กองบัญชาการ กองทัพบก ซึ่งจะมีพิธีสวนสนามอย่างยิ่งใหญ่ .แล้ว เดินทักทายอำลากำลังพลทุกคน กลางสนาม พร้อมกล่าวขอบคุณ ขณะที่ทหาร ร้องเพลง คืนความสุขฯ และเพื้อผืนดินไทย...ส่ง พล.อ.ประยุทธ์ โดย ได้กดกระจก ลงมาทักทายนักข่าว และกำลังพล ทำ ท่า ชูนิ้วโป้ง ตามด้วย สองนิ้ว และ 3นิ้ว I Love u

   แต่ประชาชนคนไทยนั้นล้วนรู้ดีว่า พล.อ.ประยุทธ์ นั้นเข้าสู่อำนาจในเส้นทางการเมืองได้เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ คือ ผู้บัญชาการทหารบกที่ทำการรัฐประหารยึดอำนาจ รัฐบาลของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ฉีกรัฐธรรมนูญ 2550 ตั้งรัฐบาลคสช. และขึ้นดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรียาวนานถึง 5 ปี ก่อนจะมีรัฐธรรมนูญ 2560 ซึ่งรัฐบาลคสช. ก็เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการร่างรัฐธรรมนูญ 2560 ทั้งฉบับ อีกทั้งรัฐธรรมนูญฉบับนี้ รวมไปถึงกฎหมายลูก องค์กรอิสระภายใต้รัฐธรรมนูญนี้ ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ และพรรคพลังประชารัฐได้กลับเข้าสู่อำนาจรัฐอีกครั้ง ภายใต้อำนาจของ ส.ว. ระบบการเลือกตั้งแบบใหม่

1545228_637325592992569_842730178_n_1388636467

เพราะถ้า พล.อ.ประยุทธ์ คือบุคคลที่เคารพรัฐธรรมนูญไม่เคยล้มล้างหรือฉีกรัฐธรรมนูญ แน่นอนว่าการยึดอำนาจในปี 2557 ย่อมไม่เกิดขึ้น และจะไม่มีนายกรัฐมนตรีไทยที่ชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รวมไปถึงรัฐบาลคสช. แต่เมื่อมันเกิดขึ้นไปแล้ว ก็ย่อมเป็นเรื่องที่รัฐบาลปัจจุบันไม่อยากให้มีการพูดถึง เพราะรับไม่ได้นั่นเอง!!!

 

Reference

https://www.khaosod.co.th/politics/news_3518555

 

Share.

About Author

Comments are closed.