แซ่บเว่อร์จากนิวยอร์ก!!! เมื่อ “ปวิน” สวน “ประยุทธ์”

0

เป็นไปตามที่คาดการณ์กันไว้กับการเดินทางไปร่วมประชุมสหประชาชาติของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ต้องเผชิญทั้งการต่อต้านและสนับสนุนจากกลุ่มคนไทยในสหรัฐฯ โดยกลุ่มต่อต้านก็คือกลุ่มคนเสื้อแดงในนิวยอร์ก และกลุ่มผู้สนับสนุนก็คือกลุ่ม “กปปส.นิวยอร์ก” ซึ่งก็มีการมาชุมนุมกันหน้าสำนักงานใหญ่สหประชาชาติ โดยตำรวจของสหรัฐฯได้จัดพื้นที่ไว้คนละมุมเพื่อไม่ให้เกิดการปะทะกัน

EyWwB5WU57MYnKOuXqznCv5UJUIBeou5PRdF4KbZ3666tK0BApADDe

ในส่วนของกลุ่มคนเสื้อแดงในอเมริกาได้ออกแถลงการณ์ของกลุ่มคนไทยรักประชาธิปไตยในสหรัฐฯ ฉบับหน้ายูเอ็นถึง พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า พวกเรารวมตัวกันประท้วงหน้าสำนักงานใหญ่ยูเอ็น ที่มหานครนิวยอร์ก เพื่อบอกให้โลกรู้ว่าประเทศไทยมีประชาชนคนไทยเป็นเจ้าของอำนาจ พร้อมเรียกร้อง 3 ข้อ ดังนี้

  1. คืนอำนาจให้ประชาชนคนไทยโดยเร็วที่สุด โดยนำรัฐธรรมนูญปี 40 ซึ่งเป็นของประชาชนกลับมาใช้ และมีการเลือกตั้งโดยเร็ว
  2. หยุดลิดรอนสิทธิเสรีภาพของประชาชนโดยให้เคารพสิทธิมนุษยชนของพลเมืองไทย
  3. ทหารกินเงินเดือนของประชาชนต้องเป็นของประชาชนเพื่อประชาชนเท่านั้น เราจะรวมตัวต่อสู้กันจนกว่าไทยจะเจริญมั่นคง อยู่ดีกินดี ประชาชนมีสิทธิเสรีภาพเหมือนนานาประเทศที่พัฒนาแล้วทั่วโลก

12046787_869384536485849_422966784878716714_n

นอกจากนี้ในกลุ่มคนไทยรักประชาธิปไตยในสหรัฐฯ ก็มีบุคคลที่มีชื่อเสียงมาร่วมประท้วง พล.อ.ประยุทธ์ หลายคนเช่น รศ.ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นางดารุณี กฤตบุญญาลัย และ นายจอม เพชรประดับ ซึ่งเป็นที่จับตามองโดยเฉพาะ รศ.ปวิน ที่มีข่าวมาเป็นเวลาหลายอาทิตย์ว่าจะเดินทางมาเรียกร้องความเป็นธรรมจากพล.อ.ประยุทธ์ จากกรณีถูกออกหมายจับในหลายข้อหา และถูกยกเลิกหนังสือเดินทาง

pavin4

ในระหว่างการชุมนุมของกลุ่มคนไทยรักประชาธิปไตยในสหรัฐฯ นายจอม เพชรประดับ ได้ทำการสัมภาษณ์ รศ.ปวิน ถึงการมาร่วมกิจกรรมต่อต้านพล.อ.ประยุทธ์ ซึ่ง รศ.ปวิน ได้กล่าวโดยสรุปว่า ตนเองเป็นเพียงคนที่ต้องการมาร่วมแสดงการต่อต้านและเรียกร้องความเป็นธรรมจากพล.อ.ประยุทธ์ เนื่องจากไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการถูกตั้งข้อกล่าวหาต่างๆหลายข้อหาซึ่ง รศ.ปวิน ยืนยันว่าตนไม่เคยทำผิดกฎหมาย และการที่พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่าคนที่ออกมาต่อต้านตนเป็นคนที่ไม่รักชาติ ทำลายชาตินั้น ควรคิดว่าคนที่ยึดอำนาจคือผู้ที่ทำลายชาติ ทำลายชื่อเสียงของประเทศมากกว่า และประกาศว่าตนเองจะต่อสู้ต่อไป เพราะไม่มีทางถอย

pavin1

ตอนหนึ่งของการสัมภาษณ์ นายจอม เพชรประดับ ได้ถาม รศ.ปวิน ว่า “รู้สึกอย่างไร กับคำพูดที่คุณประยุทธ์เรียกอาจารย์ว่า คนเฮงซวย?” ซึ่งรศ.ปวิน ตอบว่า “คนจัญไร ก็ใช้คำพูดพวกนี้แหละครับ ผมจะพูดอะไรได้ ผมคนเฮงซวยก็เฮงซวยแหละครับ แต่อย่างน้อยผมไม่เคยทำผิดกฎหมาย ผมไม่เคยแย่งอำนาจใคร ถ้าเขาคิดว่าเขาเป็นคนดีก็ให้เขาคิดไปเถอะครับ ผมขอเป็นคนเฮงซวยก็แล้วกัน”

12033195_880509112045839_3029873259621922312_n

ด้านกลุ่มผู้สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ในนามกลุ่มกปปส.นิวยอร์ก ก็ออกมาชุมนุมให้กำลังใจพล.อ.ประยุทธ์ บริเวณหน้าสำนักงานใหญ่สหประชาชาติเช่นกัน โดยใช้สัญลักษณ์เป็นธงชาติไทย พร้อมทั้งข้อความให้กำลังใจ และขอให้รัฐบาล คสช. อยู่ต่อไปนานๆ

Share.

About Author

Comments are closed.