หญิงหน่อยย้ำเพื่อไทยทำงานหนัก แนะประชาชนเลือกพรรคที่ไม่เอาประยุทธ์

0

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวภายหลังขึ้นเวทีปราศรัยที่ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ถึงกรณีการเดินทางไปตรวจราชการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.บ่อยครั้งก่อนการเลือกตั้งว่า เจตนาเป็นอย่างไรประชาชนมองออก ทั้งวิธีการเข้าสู่อำนาจ การร่างกติกา ใช้อำนาจรัฐมาเอารัดเอาเปรียบ ซึ่งมองเห็นว่ามีนัยว่าทำงานเพื่อประโยชน์ของประชาชนหรือหวังผลทางการเมือง และจะเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม หากจะใช้อำนาจรัฐ อำนาจเงินไปสร้างคะแนนนิยม ซึ่งไม่สามารถห้ามผู้มีอำนาจได้

คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า เชื่อว่าการเลือกตั้งยังเกิดขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม เมื่อมองจากกระแส รวมถึงการลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า สะท้อนว่าเป็นการเลือกตั้งที่ประชาชนฝากความหวังไว้ เป็นเครื่องชี้วัดว่าจากนี้เศรษฐกิจของประเทศจะฟื้นได้หรือไม่ การเลือกตั้งจึงต้องเป็นการเลือกตั้งที่ได้รับความเชื่อมั่น ต้องปราศจากการซื้อเสียง การใช้อำนาจ ข้าราชการ ใช้ทรัพยากรของรัฐ เพื่อพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่งต้องไม่เกิดขึ้น เพราะหากการเลือกตั้งไม่บริสุทธิ์ยุติธรรม จะส่งผลกระทบโดยตรงต่อเศรษฐกิจ จึงฝากไปถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ควบคุมและจัดการเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ ไม่ปล่อยให้เกิดการซื้อเสียง ไม่ปล่อยให้โกงการเลือกตั้ง

คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า ส่วนผลการเลือกตั้งหรือคะแนนนิยมจะมีทิศทางอย่างไรนั้น ให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งอย่างมียุทธศาสตร์ ไม่ใช่ไปเลือกเพราะรักใครหรือชอบใคร แต่ประชาชนต้องเลือกอนาคตว่าจะเลือกที่จะอยู่อย่าง 4-5 ปีที่ผ่านมาหรือไม่ หากไม่พอใจ ก็ต้องเลือกพรรคการเมืองฝั่งที่ไม่ต่อท่ออำนาจให้ พล.อ.ประยุทธ์อย่างถล่มทลาย

Share.

About Author

Comments are closed.