เชื่อหรือไม่ ??? พล.อ.ประวิตรยันเอกสารลับราชการหนุน พปชร.เป็นของปลอม

0

 

 

ถือว่าเป็นข่าวใหญ่พอสมควรในช่วงสัปดาห์โค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง เมื่อเพจดังอย่างเพจ CSI LA ซึ่งเป็นเพจที่คอยตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลทหารเรื่อยมา มีผลงานที่ประชาชนรู้จักดีในการตรวจสอบนาฬิกา พล.อ.ประวิตร เกือบ 30 เรือน ว่าเป็นยี่ห่ออะไร มูลค่าเท่าไหร่บ้าง

 

โดยครั้งนี้เพจ CSI LA ได้เปิดเผยถึงเอกสารลับราชการสั่งให้แม่ทัพภาค 1 ให้หน่วยขึ้นตรงทั้งหมดทำ io สนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ

p05q7332 (2)

เนื้อความโดยสรุป เป็นสำหรับเอกสารดังกล่าวระบุสรุปผลการประชุม แลกเปลี่ยนข่าวสารการเลือกตั้งปี 2562 ของกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส) กองทัพภาคที่ 1, 2 ,3 และ 4 โดยให้สรุปผลการประเมินการเลือกตั้งในแต่ละพื้นที่ที่รับผิดชอบ ที่มีพื้นที่ช่วงชิงระหว่างพรรคพลังประชารัฐและพรรคอื่นๆ ทั้งยังระบุด้วยว่าเจ้ากรมข่าวทหารบกขอให้ฝ่ายกกล.รส. สนับสนุนการข่าวสารการปฏิบัติการข่าวสารหรือ IO ให้สนับสนุนการปฏิบัติการของชุดปฏิบัติการ กรมกิจการพลเรือนทหารบกสร้างการรับรู้ของประชาชนโดยเฉพาะในพื้นที่ช่วงชิงเพื่อสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ หลังจากนั้นให้แต่ละพื้นที่ที่รับผิดชอบนำผลการปฏิบัติมาชี้แจงในรายละเอียดอีกครั้ง

2

ภายหลังจากการเปิดเผยของเพจ CSI LA ทำให้เดือดร้อนไปถึงกองทัพ และผู้หลักผู้ใหญ่ในรัฐบาล รวมไปถึงพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งต้องรีบออกมาชี้แจงเป็นการเร่งด้วน ล่าสุด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาชี้แจงว่าเอกสารดังกล่าวเป็นของปลอม

 

โดยเพจของคุณ Wassana Nanuam ของผู้สื่อข่าวสารทหารชื่อดัง ได้เผยแพร่ข้อมูลจาก กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) โดยระบุว่า เป็นเพจกราฟฟิคชี้แจงเอกสารปลอม โดยให้ดูจาก 5 จุด ว่าเป็นของปลอม ตามภาพด้านล่าง

v1-700x394

3

4

5

6

 

 

 

 

อ้างอิง

https://www.thebangkokinsight.com/119387/

Share.

About Author

Comments are closed.